Trung tâm Văn hóa, Thể thao- Học tập cộng đồng xã Phước Hòa tổ chức Giải Petanque (bi sắt) Phước Hòa mở rộng năm 2023.
Giọng nữ Ngọc Hoa
Trung tâm Văn hóa, Thể thao- Học tập cộng đồng xã Phước Hòa tổ chức Giải Petanque (bi sắt) Phước Hòa mở rộng. Đây là giải đấu nằm trong các hoạt động “Mừng Đảng- Mừng Xuân” Quý Mão 2023 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023). Đồng thời Tiếp tục hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Về tham dự giải đấu lần này có 140 vận động viên đến từ 21 câu lạc bộ với 46 bộ, bao gồm 4 CLB trong huyện, 7 CLB ngoài huyện trong tỉnh, 10 CLB ngoài tỉnh. Giải diễn ra vào ngày 26/2 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao-  Học tập cộng đồng xã Phước Hòa, tổ chức theo thể thức chia bảng thi đấu vòng loại tính điểm, chọn các đội có thứ hạng cao vào vòng trong. Điểm thi đấu là 11 điểm; riêng trận chung kết là 13 điểm. Áp dụng luật thi đấu Petanque do Tổng cục Thể dục thể thao ban hành.

Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi và hấp dẫn, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc. Kết qua, hHạng nhất  thuộc về đơn vị Cây Trường (huyện Bàu Bàng); hạng Nhì thuộc về đơn vị Thuận An; đồng hạng Ba thuộc về đơn vị Cần Giờ - TP HCM và đơn vị Đường sắt Phương Nam - Quận 3 TP HCM.

Thông qua giải đấu lần này, nhằm tạo điều kiện cho Câu lạc bộ Petanque(bi sắt) huyện Phú Giáo cùng các Câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

HÀ TRANG