image banner
 • 04/07/2024

  Ngành VHTT&DL tỉnh Bình Dương tiếp tục phát huy và đạt được nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2024

  Sáng ngày 04/7/2024, tại Hội trường UBND Thành phố Dĩ An, Sở VHTT&DL tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND TP. Dĩ An, Ban Tuyên giáo Thành ủy Dĩ An; Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nhiệp trực thuộc Sở; Phòng VH&TT, Trung tâm VHTT&TT các huyện, thành phố; Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Y tế, Đài Truyền thanh và Đại diện lãnh đạo UBND các phường của

 • 21/06/2024

  Sở VHTT&DL tỉnh Bình Dương thăm và chúc mừng các cơ quan Báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

  Sáng ngày 21/6/2024, Ban Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bình Dương do ông Bùi Hữu Toàn - Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Đoàn đã đến thăm Cổng Thông tin điện tử Tỉnh, Hội Nhà báo Tỉnh, Chi hội Phóng viên thường trú trực thuộc Hội Nhà báo Tỉnh, Báo Bình Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương và Tạp chí Văn nghệ Bình Dương.

 • 06/06/2024

  Bình Dương đẩy mạnh hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển văn hóa và du lịch với tỉnh Hà Nam (Trung Quốc)

  Sáng ngày 6/6/2024, tại Hội trường A - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra chương trình tiếp và làm việc với đoàn công tác của Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Về phía lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Bình Dương có ông Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có liên quan trên địa bàn tỉnh. Về phía lãnh đạo Sở Văn hoá và Du lịch tỉnh Hà Nam có ông Trần Kiến Lập - Trưởng phòng Hành chính công, cùng đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc sở của tỉnh bạn.

 • 04/06/2024

  Nhận diện cơ hội và thách thức trong quá trình thực hiện chuyển đổi số ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

  Chuyển đổi số (CĐS) có ý nghĩa, vai trò đặc biệt quan trọng đối với tất cả các quốc gia trên thế giới, nhất là những nước đang phát triển như Việt Nam. Có thể thấy, CĐS đã và đang tác động sâu sắc đến mọi lĩnh vực của đời sống Kinh tế- Xã hội (KT-XH) ở phạm vi cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Việc vận dụng và phát huy tốt cơ hội, nhận diện những vấn đề khó khăn, thách thức trước xu thế CĐS, đó là mục tiêu và yêu cầu đang đặt ra đối ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), đòi hỏi phải có sự tham gia chủ động, tích cực từ các chủ thể có liên quan. Qua đó, nhằm hướng đến sự thay đổi về phương thức quản lý và tổ chức các hoạt động sự nghiệp dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ số, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh Bình Dương phát triển bền vững, trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI đã đề ra.

 • 31/05/2024

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6

  Được sự chấp thuận của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, Công đoàn cơ sở phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, với Chương trình “Vui Tết Thiếu nhi 1/6” năm 2024 cho gần 200 cháu thiếu nhi là con của công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên trong toàn Sở.

 • 30/05/2024

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023

  Bình Dương có vị trí nằm giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai… là hai tỉnh/thành có kinh tế phát triển mạnh trong khu vực Đông Nam Bộ. Toàn tỉnh hiện có 29 khu và 12 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 13.453 ha, thu hút hơn 63.333 doanh nghiệp trong nước, gần 4.200 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 4.040 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự hoạt động trên địa bàn tỉnh. Với điều kiện đó, tỉnh Bình Dương đã thu hút số lượng lớn dân nhập cư đến sinh sống, học tập và làm việc (hiện có 2.613.393 nhân khẩu, trong đó nhân khẩu tạm trú chiếm 52%). Đây là những nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, gây áp lực lớn cho công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung và công tác phòng, chống tội phạm nói riêng.

 • 17/05/2024

  Hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” của sở Săn hóa, Thể thao và Du lịch

  Bình Dương nằm ở vị trí giáp ranh với hai trung tâm kinh tế phát triển mạnh của Đông Nam Bộ là Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai. Toàn tỉnh hiện có 29 khu và 12 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 13.453 ha, thu hút hơn 63.333 doanh nghiệp trong nước, gần 4.200 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 4.040 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự hoạt động trên địa bàn tỉnh. Với điều kiện đó, tỉnh Bình Dương đã thu hút số lượng lớn dân nhập cư đến sinh sống, học tập và làm việc (hiện có 2.613.393 nhân khẩu, trong đó nhân khẩu tạm trú chiếm 52%). Đây là những nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, gây áp lực lớn cho công t&aa

 • 02/05/2024

  Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2023

  Ngày 26/4/2024, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của các sở, ngành tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh và công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS); Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2023.

 • 25/04/2024

  Ngành VHTT&DL Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 30/4 và 01/5

  Thiết thực chào mừng chuỗi các sự kiện: 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Quốc tế Lao động 1/5, 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh,… nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch từ tỉnh đến cơ sở sẽ được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi và phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân.

 • 06/04/2024

  Sở VHTT&DL tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch Quý 1 năm 2024

  Sáng ngày 05/4/2024, tại Hội trường Thành ủy Tân Uyên, Sở VHTT&DL tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch Quý 1; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm Quý 2/2024. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND TP Tân Uyên, Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nhiệp trực thuộc Sở; Phòng VH&TT, Trung tâm VHTT-TT các huyện, thị xã, thành phố; Bí thư, Chủ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố Tân Uyên.

Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch Bình Dương sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

 
image advertisement

image advertisement

image advertisement
 
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
 
image advertisement

image advertisement

image advertisement
                     
    
Thống kê truy cập
 • Đang online: 0
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 0
 • Tất cả: 0