• 17/04/2022

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022

Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh Bình Dương lần thứ VI-2022 sẽ chính thức khai mạc trên sân vận động Gò Đậu vào ngày 15/4/2022. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

• 20/03/2022

Phú Giáo đăng cai tổ chức thi đấu môn Bi sắt Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ VI, năm 2022

Từ ngày 10/3 đến 12/3/2022, huyện Phú Giáo đăng cai tổ chức tổ chức thi đấu môn Bi sắt Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ VI, năm 2022. Tham dự có gần 200 vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố và Công ty TNHH một thành viên Cao su Dầu Tiếng. Các vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam – nữ phối hợp và bộ 3 nam, bộ ba nữ.

• 22/02/2022

Thi đấu môn Cờ tướng Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022

Thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2022; thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.Tiếp tục chương trình thi đấu Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022. Chiều ngày 18/2/2022 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bình Dương. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc thi đấu môn Cờ tướng.

• 25/01/2022

Thi đấu môn Võ Cổ truyền Đại hội thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần VI năm 2022

Thực hiện kế hoạch tổ chức các môn thi đấu Đại hội thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần VI năm 2022, sáng nay (21/01/2022), Ban tổ chức Đại hội đã tiến hành Lễ khai mạc môn Võ cổ truyền.

• 13/01/2022

Sôi động môn thể dục dưỡng sinh, Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Bình Dương lần VI năm 2022

Là môn thi thứ 3 trong khuôn khổ Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Bình Dương lần VI năm 2022 được tổ chức, thể dục dưỡng sinh đã mang lại không khí sôi động và đầy màu sắc cho Nhà thi đấu Đa năng, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bình Dương.

• 13/01/2022

Giải cờ vua Đại hội Thể dục Thể thao lần VI năm 2022 tỉnh Bình Dương

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi (từ 7/01/2022 đến 9/01/2022), Giải cờ vua trong khuôn khổ Đại hội Thể dục Thể thao lần VI năm 2022 tỉnh Bình Dương đã bế mạc tại Nhà Thi đấu Đa năng, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bình Dương.

• 04/12/2021

Lễ Khai mạc Đại Hội Thể dục Thể thao huyện Dầu Tiếng lần VI năm 2021

Về dự Đại hội có ông Lê Văn Khánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương; đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; cùng đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa thông tin -Thể thao; Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

• 08/08/2019

Di tích khảo cổ học cấp quốc gia Dốc Chùa Tân Mỹ - Huyện Bắc Tân Uyên - Bình Dương

Bình Dương là một vùng đất lịch sử phát triển lâu đời. Các di chỉ văn hoá khảo cổ đã chứng minh con người tiền – sơ sử đã có mặt trên vùng đất này, từ thuở hậu kỳ đá cũ đến sơ kỳ đá mới, cách đây trên mười ngàn năm. Quá trình phát triển đó đã khiến cho Bình Dương nói riêng và Đông Nam Bộ nói chung, có được sự đa dạng về cơ cấu dân cư, dân tộc và văn hoá. Địa chất Bình Dương có đặc trưng của vùng chuyển tiếp giữa đới nâng bóc mòn Đà Lạt với đới sụt lún tích tụ đồng bằng sông Cửu Long… Do đó, địa hình Bình Dương mang nhiều yếu tố đặc trưng nằm giữa vùng trung du và châu thổ, có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho cuộc sống của con người . Minh chứng cho điều này, vùng đất Bình Dương ngày nay đã được giới khảo cổ học phát hiện nhiều di tích khảo cổ học có giá trị, trong đó có di tích Dốc Chùa.

Phóng sự “Quy hoạch mạng lưới cơ sở văn hóa và thể thao, Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045”

image advertisementimage advertisement