Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022
Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh Bình Dương lần thứ VI-2022 sẽ chính thức khai mạc trên sân vận động Gò Đậu vào ngày 15/4/2022. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022 được tổ chức thi đấu 20 môn thể thao truyền thống, thế mạnh của tỉnh, diễn ra từ ngày 01/01 đến ngày 19/5/2022, với 249 bộ huy chương. với các nội dung diễu hành biểu dương lực lượng của 34 đoàn, với hơn 1700 người; hoạt động rước đuốc, châm đuốc thắp sáng đài đuốc Đại hội và chương trình đồng diễn nghệ thuật chào mừng Đại hội, với sự tham dự gần 8.000 người đến từ các Sở, ban ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn; trong đó điểm nhấn của buổi Lễ khai mạc lần này đó là Chương trình rước đuốc Đại hội qua các huyện, thị xã, thành phố và điểm đến là các Khu di tích lịch sử, Tượng Đài chiến thắng, là hoạt động bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đồng thời nhằm tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân về Đại hội TDTT, về vai trò, tầm quan trọng của rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe cộng đồng. Chương trình đồng diễn nghệ thuật chào mừng Đại hội, với sự tham dự của gần 2000 diễn viên, vận động viên chuyên nghiệp và vận động viên thể thao quần chúng, với Chủ đề “Bình Dương-Dấu ấn 25 năm phát triển”, gồm 3 chương: Ươm mầm ước mơ, Thể thao Bình Dương lên tầm cao mới và Bình Dương-Dấu ấn 25 năm phát triển.

Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương là sự kiện lớn nhằm khơi dậy tiềm năng TDTT của đông đảo tầng lớp nhân dân trong tỉnh, vận động toàn dân tập luyện thể thao để tăng cường sức khoẻ, phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua đó, rút ra những bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT, quyết tâm đưa phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" phát triển lên tầm cao mới; đồng thời tìm ra những vận động viên xuất sắc thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2022.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà lưu ý tất cả đơn vị tham gia cần chấp hành tốt quy định của Ban Tổ chức, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho vận động viên, lực lượng tham gia và người hâm mộ, góp phần vào sự thành công của Đại hội. Sau Đại hội, các ngành, các cấp cần tích cực phát huy kết quả đạt được; ra sức phấn đấu đưa thể thao tỉnh nhà phát triển tương xứng với tiềm năng kinh tế của tỉnh và tiếp tục đóng góp nhiều vận động viên xuất sắc cho đội tuyển Quốc gia. Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc sức khoẻ đến toàn bộ các thành viên tham dự; tin tưởng rằng Đại hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được mục đích, ý nghĩa đề ra./.