Thi đấu môn Cờ tướng Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022
Thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2022; thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.Tiếp tục chương trình thi đấu Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022. Chiều ngày 18/2/2022 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bình Dương. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc thi đấu môn Cờ tướng.

Tham gia thi đấu có 40 vận động viên đến từ 09 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh (thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên, huyện Phú Giáo, huyện Dầu Tiếng, huyện Bàu Bàng); Thi đấu nội dung cờ chớp nhóng và nội dung Cờ tiêu chuẩn; thi đấu từ ngày 18/2 đến ngày 20/2/2022, đây là môn thứ 7 được tổ chức trong tổng số 20 môn thể thao thi đấu Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022. Giải nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện bộ môn Cờ tướng ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; tạo điều kiện cho những người đam mê Cờ tướng có dịp thi đấu giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, qua đó giúp cho Ban huấn luyện tuyển chọn các vận động viên xuất sắc bổ sung vào đội tuyển tham dự các giải quốc gia thời gian sắp tới./.

Tuấn Thanh