Huyện Bàu Bàng: Tổ chức ngày Quốc Tế hạnh phúc
Nằm trong các chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc, sáng 18-3-2023, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật và giải Cầu lông” chào mừng ngày Quốc Tế hạnh phúc 20-3-2023.

Đến dự có ông Nguyễn Lý Hồng Vũ-Trưởng Phòng Văn hóa, Thông tin huyện; ông Huỳnh Thanh Hưng- Phó Trưởng phòng Văn hóa, Thông tin huyện; bà Phạm Thị Tuyết Nhung- Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng cán bộ văn hóa xã hội, Hội LHPN 7 và các hộ gia đình đại diện của 7 xã, thị trấn

Hội thi năm nay có sự tham gia của 14 hộ gia đình tiêu biểu đại diện cho 7 xã, thị trấn tham dự.  Các gia đình đã trãi qua 2 phần thi tìm hiểu pháp luật về gia đình và phần thi thể thao môn Cầu Lông trong đó thi tìm hiểu pháp luật về gia đình với các câu hỏi có nội dung ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; kỹ năng xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững, văn minh, việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, và các nội dung về các Bộ Luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em (Luật hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật hòa giải ở cơ sở, Luật trẻ em) và phần thi thể thao môn Cầu lông với các nội dung đơn nam; đơn nữ và cặp đôi.

Sau một buổi tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 27 giải thưởng các loại cho các cá nhân, hộ gia đình xuất sắc. Đây là một trong các chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023). Đồng thời hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò gia đình trong tổ chức xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc, bình đẳng giới trong gia đình. Bên cạnh đó hãy yêu thương và chia sẻ bằng những hành động thiết thực nhất, góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc./.

Xuân Tín – Phòng Văn hóa và Thông tin Bàu Bàng

Xuân Tín