Bình Dương tổ chức Khóa cập nhật kiến thức dành cho hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế năm 2024
Sáng ngày 05/3/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng trường Đại học Bình Dương tổ chức khai giảng khóa cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch năm 2024

Tham dự buổi lễ khai giảng có Ông Nguyễn Thanh Phong- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; Tiến sĩ Đỗ Đoan Trang- Phó hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Bình Dương.

Mục đích của khóa học nhằm cung cấp, cập nhật thông tin, trang bị kiến thức, chủ trương, chính sách mới về du lịch cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch; tạo điều kiện thuận lợi cho hướng dẫn viên trong công tác đổi thẻ theo đúng quy định.

Khóa học thu hút gần 150 học viên hiện là hướng dẫn viên du lịch trên các tỉnh thành trong cả nước đăng ký tham dự. Chương trình cập nhật kiến thức có thời lượng 30 tiết với 6 chuyên đề. Được diễn ra trong 03 ngày từ ngày 05-07/3/2024.

Tham gia khóa học, hướng dẫn viên du lịch sẽ được quý Thầy, Cô có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy về du lịch và kinh nghiệm thực tế công tác truyền đạt những kiến thức cơ bản về: Tình hình du lịch thế giới, xu hướng và triển vọng;  Tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước; Hệ thống các văn bản pháp luật mới liên quan đến du lịch; Hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về du lịch; Tình hình phát triển du lịch Việt Nam, thông tin về sản phẩm du lịch mới, sản phẩm du lịch chủ đạo; Các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch. Đồng thời, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động hướng dẫn du lịch. Từ đó, ứng dụng vào thực tế trong nghề nghiệp của mình.

Phát biểu khai giảng khóa học, ông Nguyễn Thanh Phong- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn thông qua khóa học này sẽ góp phần tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động hướng dẫn du lịch, chuẩn hóa, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực du lịch. Với những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ đã được học, các anh, chị hướng dẫn viên du lịch có thể tự tin hơn trong nghề nghiệp của mình.

Kết thúc khóa học, các anh chị học viên đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận khóa cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch quốc tế, hướng dẫn viên du lịch nội địa. Đây là một trong những điều kiện để hướng dẫn viên du lịch đổi thẻ khi hết hạn thẻ theo quy định./.

Phòng Quản lý Du lịch