Phú Giáo tổ chức Hội thi giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi, lần thứ XIV, năm 2024
Sáng ngày 14-6, huyện Phú Giáo tổ chức Hội thi giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi, lần thứ XIV, năm 2024.

Tham gia Hội thi có 111 thí sinh là các em học sinh thuộc khối Tiểu học và 88 thí sinh là các em học sinh thuộc khối Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Các thí sinh dự thi được chia thành 2 nhóm tuổi từ 6 đến 11 và từ 12 đến 15 tuổi. Chủ đề Hội thi về lịch sử cội nguồn dân tộc, uống nước, nhớ nguồn; Bác Hồ kính yêu; lễ hội, di tích lịch sử văn hoá, du lịch Bình Dương; tình cảm gia đình, trường học; bảo vệ môi trường, thành phố xanh; biển đảo quê hương; an toàn giao thông; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; ước mơ của em; em yêu hoà bình,… Tranh vẽ được thể hiện trên khổ giấy A3 (kích thước 30x40); với chất liệu bút chì màu, màu sáp, màu nước hoặc sơn dầu.

Ban tổ chức Hội thi tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham dự Hội thi giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi, huyện Phú Giáo, năm 2024

Các thí sinh làm bài thi

Kết quả Ban Tổ chức Hội thi đã chọn ra các tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc để trao các giải thưởng A, B, C và khuyến khích theo từng nhóm tuổi. Theo đó, khối Tiểu học, Trường Tiểu học An Bình A;Trường Tiểu học Phước Vĩnh A; Trường Tiểu học An Bình A, đạt giải A Trường Tiểu học Vĩnh Hoà A; Trường Tiểu học Tân Long; Trường Tiểu học Vĩnh Hoà B và Trường Tiểu học Vĩnh Hoà B đạt giải B. Giải C thuộc về Trường Tiểu học Vĩnh Hoà A; Trường Tiểu học Tân Hiệp; Trường Tiểu học Phước Vĩnh A; Trường Tiểu học Tân Long; Trường Tiểu học Vĩnh Hoà B; Trường Tiểu học Phước Hoà A.

Khối Trung học cơ sở, Trường THCS – THPT Tây Sơn; Trường THCS – THPT Tây Sơn và Trường THCS Trần Hưng Đạo đạt giải A. Trường THCS Phước Hoà; Trường THCS Phước Hoà; Trường TH – THCS Tam Lập; Trường THCS Trần Hưng Đạo đồng giải B. Giải C thuộc về Trường THCS Trần Hưng Đạo; Trường THCS An Bình; Trường THCS Nguyễn Trãi; Trường THCS Nguyễn Trãi; Trường THCS Phước Hoà và Trường THCS – THPT Nguyễn Huệ.

BTC trao giải cho các thí sinh

Hội thi giải thưởng mỹ thuật nhằm tạo sân chơi tinh thần bổ ích cho các em thiếu nhi nhân dịp hè. Là dịp để các em thể hiện tài năng, năng khiếu về mỹ thuật, cũng như cảm nhận về cuộc sống, về chính bản thân các em qua từng bức tranh; gửi thông điệp đến người lớn về những mong ước của trẻ em. Đồng thời qua Hội thi nhằm phát hiện những tài năng mỹ thuật, chọn lựa các em tham gia Hội thi giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi cấp tỉnh.

Hà Trang – Phòng VHTT huyện Phú Giáo