Khai mạc Giải Vô địch Bóng đá tỉnh Bình Dương năm 2024 - Cúp Hưng Thịnh
Giọng nam miền Nam
Chiều ngày 26/10/2024, tại Sân vận động thành phố Dĩ An tỉnh Bình Dương, diễn ra Lễ Khai mạc Giải vô địch Bóng đá tỉnh Bình Dương năm 2024 “Cúp Hưng Thịnh”, giải do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp Liên đoàn Bóng đá tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức.

Đông đảo đại biểu và người hâm mộ đến tham dự lễ khai mạc Giải vô địch Bóng đá tỉnh Bình Dương năm 2024 “Cúp Hưng Thịnh”.

Đến dự Lễ Khai mạc có ông Bùi Thanh Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; ông Vũ Đức Thành - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá tỉnh Bình Dương - Trưởng Ban Tổ chức giải; ông Bùi Hữu Toàn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương - Đồng Trưởng Ban Tổ chức giải; ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND Thành phố Thuận An; ông Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Dĩ An; bà Trần Hồng Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo; ông Lê Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Dương; ông Nguyễn Thanh Quang - Phó Giám đốc phụ trách Đài Phát thanh Truyền hình Bình Dương; ông Ngô Văn Lui – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Biwase, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể; lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh; các Hội, Liên đoàn Thể thao cấp tỉnh; Trưởng đoàn, Huấn luyện viên, Vận động viên của các đội; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố; đại diện các đơn vị tài trợ, doanh nghiệp đồng hành cùng giải.

Ông Bùi Thanh Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng ban tổ chức Giải.

Tham dự Giải vô địch Bóng đá tỉnh Bình Dương năm 2024 “Cúp Hưng Thịnh” có 12 đội Bóng đá đại diện của 09 huyện, thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công An tỉnh và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh. Bảng A và chung kết thi đấu tại Sân vận động thành phố Dĩ An; bảng B và Vòng tứ kết, bán kết thi đấu tại sân Bóng đá Trung tâm Thành phố mới Bình Dương; bảng C thi đấu tại Sân Bóng đá huyện Phú Giáo.

Trước đây, Giải Vô địch Bóng đá tỉnh Bình Dương là giải đấu thường niên của tỉnh, nhưng do điều kiện khách quan nên Giải đã không tiến hành tổ chức theo phương thức truyền thống từ năm 2007 đến nay. Với sự quan tâm, chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp hỗ trợ của các Sở, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị liên quan và của các địa phương, Giải vô địch Bóng đá tỉnh Bình Dương được khởi động trở lại và chính thức diễn ra từ ngày 26/10, kết thúc vào ngày 30/11/2024. Giải lần này được tổ chức bài bản, chất lượng và chuyên nghiệp. Toàn bộ các trận đấu của giải được livestream trực tiếp trên kênh Youtube “Thể thao Bình Dương” để người hâm mộ bóng đá trong và ngoài tỉnh thuận tiện theo dõi.

Ông Bùi Thanh Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương và ông Bùi Hữu Toàn - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng hoa cho các đơn vị đăng cai giải đấu.

Lễ Khai mạc được diễn ra sôi nổi với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các địa phương, đơn vị và toàn thể 12 đội bóng. Ngay sau Lễ Khai mạc, đã diễn ra trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại bảng A, giữa đội thành phố Dĩ An và thành phố Thuận An, kết quả hoà 4-4. Trước đó, cũng trên Sân vận động thành phố Dĩ An đã diễn ra trận thi đấu đầu tiên của giải giữa đội Công an tỉnh và thành phố Tân Uyên vào lúc 13 giờ 15 phút, kết quả Công an tỉnh thắng thành phố Tân Uyên với tỉ số 7-2.

Ông Vũ Đức Thành - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá tỉnh Bình Dương - Trưởng Ban Tổ chức giải và ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương - Đồng Trưởng Ban Tổ chức giải tặng hoa cho nhà tài trợ giải đấu.

Giải vô địch Bóng đá tỉnh Bình Dương được định hướng trở thành Giải đấu thường niên dành cho các đội đại diện các huyện, thành phố; các Sở, ban ngành của tỉnh và ngày càng phát triển lớn mạnh cả về quy mô, chất lượng. Thông qua giải, các đội có thêm sân chơi cuối tuần thiết thực và ý nghĩa, là dịp để các địa phương, các ngành giao lưu, gắn kết, nâng cao chất lượng chuyên môn, góp phần phát triển thể thao phong trào nói chung và là sân chơi ý nghĩa dành cho những người yêu bóng đá trên địa bàn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc và thi đấu lượt trận đầu tiên ngay sau Lễ Khai mạc giải:

Ông Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Dĩ An phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc giải.

Ông Vũ Đức Thành - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá tỉnh Bình Dương - Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu khai mạc Giải.

Ông Bùi Thanh Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải đấu.

Ông Vũ Đức Thành - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá tỉnh Bình Dương trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải.

Ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương - Đồng Trưởng Ban Tổ chức giải trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải đấu.

Ông Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Dĩ An trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ khai mạc.

Các đội tranh tài sôi nổi ngay sau lễ khai mạc Giải vô địch Bóng đá tỉnh Bình Dương năm 2024 “Cúp Hưng Thịnh”.

image advertisementimage advertisement