Ngành VHTT&DL Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 30/4 và 01/5
Thiết thực chào mừng chuỗi các sự kiện: 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Quốc tế Lao động 1/5, 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh,… nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch từ tỉnh đến cơ sở sẽ được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi và phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân.

Triển khai treo cờ, pano, khẩu hiệu trên các tuyến đường thuộc nội ô thành phố Thủ Dầu Một và hướng vào Thành phố mới như: Đại lộ Bình Dương, Lê Hồng Phong, Huỳnh Văn Lũy, Phạm Ngọc Thạch, Hùng Vương; khu vực Trung tâm Hành chính tỉnh; thay mới nội dung tuyên truyền tại các cổng chào, vòng xoay, màn hình Led,…

Chương trình biểu diễn nhạc nước nghệ thuật trên sông Sài Gòn

tại Tp.Thủ Dầu Một sẽ diễn ra từ ngày 27/4 - 5/5/2024

Chương trình nghệ thuật kết hợp chiếu phim tư liệu lịch sử tại Lễ họp mặt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), 49 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); Quốc tế Lao động 1/5 và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) sẽ được tổ chức vào sáng ngày 26/4/2024, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Tỉnh.

Lễ Bế Mạc, Tổng kết và trao giải Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 -19/5/2024) do tỉnh Bình Dương đăng cai tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 19h00, ngày 27/4/2024 tại Sân khấu ngoài trời Công viên Trung tâm Hành chính Tỉnh. Theo kế hoạch, sẽ có 28 Đội Tuyên truyền lưu động thuộc các tỉnh, thành phố trong nước tham dự; đồng thời các Đội Tuyên truyền lưu động này sẽ có các buổi lưu diễn phục vụ nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Lễ khai mạc Giải đua thuyền truyền thống tỉnh Bình Dương mở rộng năm 2024 sẽ diễn ra vào sáng ngày 28/4/2024, tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một. Đây là giải thể thao được tổ chức thường niên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến xem. Theo thông báo của BTC, sẽ có 09 đội với khoảng hơn 100 vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia tranh tài ở 02 nội dung 500m và 2.000m.

Nhiều khu điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú, lữ hành trên địa bàn tỉnh cũng đã triển khai công tác chuẩn bị, đưa ra nhiều chương trình sôi động, hấp dẫn nhằm phục vụ khách du lịch trong các ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5. Đặc biệt tại khu du lịch Đại Nam sẽ có chương trình biểu diễn ảo thuật xiếc và hoạt náo phục vụ nhân dân và du khách, nhất là cho các đối tượng thanh niên, thiếu niên và nhi đồng.

Ngoài ra, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tùy theo điều kiện kinh tế - xã hội và đặc trưng văn hóa cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 30/4 và 01/5, đặc biệt tại Thành phố Thủ Dầu Một, lần đầu tiên diễn ra chương trình biểu diễn nhạc nước nghệ thuật trên sông Sài Gòn (đoạn qua khu vực phố đi bộ Bạch Đằng) sẽ được khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 27/4 và kéo dài cho đến ngày 5/5 (từ 19 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút), với thời lượng mỗi buổi biểu diễn kéo dài 60 phút.

Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch không chỉ nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà còn góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân nhân dịp chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại của dân tộc./.

Thế Thuật (VPS)