Sôi nổi Giải đua Mô tô Việt Nam Grand Prix-HTV Series 2024 tại tỉnh Bình Dương
Giọng nam miền Nam

Ngày 22/09/2024, Giải đua Mô-tô Vietnam Grand Prix – HTV Series chính thức khởi tranh Vòng 1 ở Trường đua Đại Nam tỉnh Bình Dương với sự tham dự của 64 VĐV trong cả nước. Giải do Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Ban tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các Vận động viên tham dự giải

Đến dự Lễ Khai mạc có ông Mai Bá Hùng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam khu vực phía Nam; ông Cao Anh Minh -  Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh; ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; ông Ngô Văn Lui – Phó chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam; ông Thái Thành Chung - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh; ông Võ Kim Thanh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Ô tô Thể thao Việt Nam (VMA), Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam; ông Nguyễn Ngọc Vũ – Tổng Thư ký Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam;  ông Ngô Quang Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Xe Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương (áo trắng) và ông Cao Anh Minh -  Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh bắt tay thân mật

Với mục tiêu góp phần phát triển các môn thể thao tốc độ, đáp ứng nhu cầu hâm mộ và đam mê các loại hình thể thao hiện đại của giới trẻ. Giải đua mô tô Việt Nam Grand Prix-HTV Series 2024 sẽ diễn ra gồm 3 chặng đua: Chặng 1 khởi tranh ngày 22.9.2024 tại Trường đua Đại Nam (Bình Dương); Chặng 2 sẽ diễn ra vào ngày 22.10.2024 tại Trường đua Hà Nội (Hà Nội); Chặng 3 sẽ quay lại Trường đua Đại Nam (Bình Dương) vào ngày 22.12.2024. Đây không chỉ là một cuộc đua, mà còn là nơi để những tay đua hàng đầu được thể hiện khát khao chiến thắng bằng niềm đam mê tốc độ cháy bỏng.

Những pha trình diễn Fly – Board chuyên nghiệp, điêu luyện và hấp dẫn

trước giờ khai mạc giải

Vòng 1 Giải đua Mô tô Việt Nam Grand Prix-HTV Series 2024 tham dự có 64 VĐV chuyên nghiệp đến từ 42 CLB đua xe trên khắp cả nước, cùng hội ngộ và tranh tài với 4 nội dung: Scooter 160 phân khối, Underbone 150 phân khối, Sport 150 phân khối và Xe 2 thì 125 phân khối. Trong đó có nhiều tay đua nổi tiếng và từng tham dự các giải quốc tế như Huỳnh Minh Sang, Tô Hà Đông Nghi… Đặc biệt là sự có mặt của tay đua Nguyễn Anh Tuấn từng nhiều lần dự Giải vô địch đua Mô tô Châu Á.

Đoàn xe Mô tô diễu hành trước giờ Khai mạc giải

Được biết đây là Giải đua Mô tô chính quy đầu tiên thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam và được định hướng phát triển thành giải nhà nghề - một giải đua có chất lượng chuyên môn cao nhất tại Việt Nam. Trên cơ sở này, các vận động viên sẽ tạo được bước đệm và bàn đạp vững chắc để có thể tham dự các giải đua mang tầm quy mô khu vực và quốc tế.

Đoàn xe Mô tô diễu hành chuẩn bị Khai mạc giải

Giải đua Mô tô Việt Nam Grand Prix-HTV Series 2024 được điều hành bởi đội ngũ trọng tài cấp quốc gia thông qua giáo trình đào tạo từ Liên đoàn Mô tô Nhật Bản. Việc xác định thành tích trong mỗi vòng đua xếp hạng và chung kết được thực hiện bởi hệ thống điện tử Mylaps đang được vận hành tại các giải đua đẳng cấp thế giới hiện nay như Moto GP, World SBK.

Đoàn xe Ô tô diễu hành tại Lễ khai mạc giải

Sau mỗi chặng đua, các vận động viên giành thứ hạng cao sẽ tích lũy điểm thưởng làm cơ sở xếp hạng hằng năm trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam. Qua đó làm căn cứ chọn các vận động viên xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm trước giờ các vận động viên

xuất phát Chặng 1 Giải đua Mô tô Việt Nam Grand Prix-HTV Series 2024

Đặc biệt sự kiện này diễn ra càng ý nghĩa hơn khi nằm trong chuỗi hoạt động quyên góp "Quỹ chung một tấm lòng - Vì đồng bào miền Bắc thương yêu" của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần san sẻ yêu thương và nêu cao tinh thần "tương thân tương ái" dành cho người dân đang chịu những thiệt hại nặng nề do bão lũ.

Ban tổ chức cùng khách mời dự khán tại Giải đua Mô tô Việt Nam Grand Prix-HTV Series 2024

Giải đua Mô tô Việt Nam Grand Prix-HTV Series 2024 được truyền hình trực tiếp HTV9, HTV Thể thao và các nền tảng mạng xã hội như fanpage HTV Thể thao, kênh Tik Tok HTV Thể thao và kênh Youtube HTV Thể thao./.

Chương - QLTDTT