Giải cờ vua Đại hội Thể dục Thể thao lần VI năm 2022 tỉnh Bình Dương
Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi (từ 7/01/2022 đến 9/01/2022), Giải cờ vua trong khuôn khổ Đại hội Thể dục Thể thao lần VI năm 2022 tỉnh Bình Dương đã bế mạc tại Nhà Thi đấu Đa năng, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bình Dương.

62 vận động viên thuộc 9 đơn vị huyện thị, thành phố trong tỉnh đã đăng ký thi đấu 8 nội dung, gồm: cờ tiêu chuẩn nam, nữ cá nhân và đồng đội; cờ chớp nhoáng nam nữ cá nhân và đồng đội, theo thể thức thi đấu 7 ván hệ Thuỵ Sĩ và Luật thi đấu chính thức do Liên đoàn Cờ Việt Nam.

Tuy không có được sự tham gia đầy đủ của các vận động viên lứa tuổi học sinh do Giải diễn ra ngay trước kỳ thi học kỳ I, nhưng Giải vẫn quy tụ được những đội cờ vua mạnh trong tỉnh. Đặc biệt, sự tham gia của các vận động viên năng khiếu tuyến trẻ theo điều lệ đã góp phần mang lại tính cạnh tranh quyết liệt giữa các vận động viên.

Với lực lượng vận động viên đồng đều, các đơn vị nhiều truyền thống môn cờ vua trong những năm qua tiếp tục khẳng định sức mạnh ở Giải năm nay. Thành phố Thủ Dầu Một kết thúc Giải với thành tích 5 huy chương vàng, 4 huy chương bạc xếp hạng nhất. Thành phố Thuận An xếp thứ 2 với 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Thành phố Dĩ An kết thúc Giải ở vị trí thứ 3, đạt 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. hạng 4 và 5 thuộc về huyện Bắc Tân Uyên (1 huy chương bạc, 3 huy chương đồng) và thị xã Bến Cát (2 huy chương đồng). Các đơn vị Phú Giáo, Tân Uyên, Dầu Tiếng, Bàu Bàng không đạt huy chương.

Được đưa vào chương trình thi đấu Đại hội Thể dục Thể thao của tỉnh từ kỳ đại hội thứ IV, đến nay, Giải cờ vua Đại hội Thể dục Thể thao đã góp phần duy trì và phát triển phong trào tập luyện môn cờ vua ngày càng sâu rộng. Bên cạnh đó, Giải lần này cũng là dịp để các kỳ thủ giao lưu, học hỏi, cọ xát và để các đơn vị, địa phương nâng cao vị trí của mình trong bảng tổng sắp huy chương tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh.

Nguyễn Lê Đăng Quang