Khép lại Tuần lễ Văn hóa – Ẩm thực – Du lịch và Thương mại tỉnh Bình Dương năm 2024
Tối ngày 22/12/2024, tại công viên Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa – Ẩm thực – Du lịch và Thương mại tỉnh Bình Dương năm 2024. Đến tham dự Lễ bế mạc có ông Nguyễn Quốc Liêm – Phó Tổng Biên tập Báo Bình Dương; ông Nguyễn Hữu Yên – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương; ông Bùi Hữu Toàn – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh có tham gia gian hàng tại Tuần lễ cùng đông đảo nhân dân và du khách.
Tiết mục biểu diễn văn nghệ
tại lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa – Ẩm
thực – Du lịch và Thương mại tỉnh Bình Dương năm 2024
Các đại biểu, lãnh đạo tham dự lễ bế mạc
Các đại biểu, lãnh đạo sở
ban ngành tỉnh tham dự lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa – Ẩm thực – Du lịch và Thương mại tỉnh Bình Dương năm
2024
Trong 04 ngày diễn ra, từ 19/12 đến 22/12/2024, Tuần lễ Văn hóa – Ẩm thực – Du lịch và Thương
mại tỉnh Bình Dương đã diễn ra thành công với
nhiều hoạt động sôi nổi, đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí, thưởng thức ẩm
thực cho nhân dân và du khách. Với số lượng 60 gian hàng trưng bày các món ăn,
thức uống, sản phẩm, Tuần lễ Văn hóa - Ẩm thực – Du lịch và Thương mại tỉnh
Bình Dương năm 2024 đã thu hút hàng chục ngàn lượt
du khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực, tìm hiểu thông tin, mua sắm, xem
chương trình biểu diễn nghệ thuật. Tất cả những hoạt động trong đã tạo nên một
không khí vui tươi, hào hứng được nhân dân và du khách ủng hộ nhiệt tình.
Ngoài ra, việc chọn lựa đơn vị tham gia, thiết kế thi công gian hàng,
trang trí gian hàng được Ban Tổ chức quan tâm chỉ đạo, phối hợp đồng bộ và chặt
chẽ cũng đã góp phần vào thành công của Tuần lễ Văn hóa – Ẩm thực – Du lịch và Thương mại tỉnh Bình Dương năm
nay. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được quan
tâm chặt chẽ, công tác phân luồng giao thông và tình hình an ninh trật tự được
đảm bảo ổn định trong suốt 4 ngày diễn ra Tuần lễ. Các gian hàng tham gia đều
có niêm yết giá bán đầy đủ, thái độ phục vụ khách tận tình, hòa nhã và thân thiện.
Tất cả những điều trên đã để lại nhiều ấn tượng và trải nghiệm tốt đẹp trong
lòng người dân và du khách đến tham quan.
Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Bùi Hữu Toàn – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể
thao và Du lịch tỉnh Bình Dương khẳng định rằng Tuần lễ Văn hóa – Ẩm thực – Du lịch và Thương mại tỉnh
Bình Dương năm 2024 với hàng trăm món ăn
ngon đặc sắc, hấp dẫn cùng với các chương trình biểu
diễn nghệ thuật đã cơ bản đáp ứng được
nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm và thưởng thức văn
hóa, ẩm thực của người dân và du khách. Tuần lễ cũng đã đạt được những mục
tiêu cơ bản như quảng bá, xúc tiến du lịch và thương mại. Thông qua tuần lễ
cũng góp phần từng bước xây dựng hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm du lịch của
Bình Dương, hình ảnh con người và vùng đất Bình Dương đến với du khách.
Ông Bùi Hữu Toàn - Giám đốc
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phát biểu bế mạc
Bên cạnh đó, với sự tham gia của các gian hàng giới thiệu sản
phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu, các sản phẩm nghề thủ
công truyền thống của tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phố đã làm
cho không gian tuần lễ thêm phần sinh động, thu hút đông đảo người
dân và du khách trong và ngoài tỉnh đến tham gia. Lễ bế mạc cũng trở nên hấp dẫn
hơn khi phần trình diễn chế biến hai món ăn đặc sản của tỉnh Bình Dương là bánh
bèo bì và bò nhúng mắm ruốc của hai đầu bếp Phan Thị Thiên Hương và Nguyễn Đức
Chính đã để lại ấn tượng, thu hút nhiều khán giả và các khán giả đã dành vô vàn
lời khen cho phần trình diễn trên. Hai món ăn này cũng là một trong những đặc sản
danh tiếng của Bình Dương mà du khách không nên bỏ qua khi đến với vùng đất
này.
Phần trình diễn chế biến món
ăn đặc sản của Bình Dương tại lễ bế mạc
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể
thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tặng hoa cho các đầu bếp tham gia trình diễn chế
biến ẩm thực
Tuần lễ Văn
hóa - Ẩm thực – Du lịch và Thương mại tỉnh Bình Dương năm 2024 đã chính thức khép lại thành công và đạt được các mục
tiêu đề ra, đó là quảng bá giới thiệu hình ảnh du lịch Bình Dương đến với du
khách trong và ngoài tỉnh, tạo ra không gian văn hóa, lễ hội cho du
khách có dịp vui chơi, giải trí, mua sắm, thưởng thức văn hóa ẩm thực; tạo
điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, ẩm
thực; sản phẩm OCOP; sản phẩm thủ công mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao
lưu giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch.