Bình Dương tổ chức giải vô địch cờ tướng năm 2024
Giọng nữ Ngọc Hoa
Giải Vô địch Cờ tướng tỉnh Bình Dương năm 2024, diễn ra vào ngày 27-28/7/2024 tại Nhà thi đấu đa năng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh (đường Võ Văn Kiệt, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một).

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải

Theo đó, giải năm nay đã thu hút 27 vận động viên của 07 đội đến từ các huyện, thành phố trên địa bản tỉnh và công an tỉnh. Giải được tổ chức thi đấu ở các nội dung gồm: cá nhân, đồng đội Cờ tiêu chuẩn và cá nhân, đồng đội Cờ chớp nhoáng. Thể thức thi đấu: đối với cá nhân Cờ tiêu chuẩn tiến hành theo hệ Thụy Sỹ thi đấu 7 ván, mỗi bên 45 phút; cá nhân Cờ chớp nhoáng thì mỗi bên 05 phút, với số điểm thắng 01 điểm, hòa 0,5 điểm, thua 0 điểm. Cách xếp hạng, đối với cá nhân thì lần lượt theo điểm; Tổng điểm đối kháng giữa các đấu thủ đồng điểm, hệ số Bucholz, số ván thắng, số ván đi sau, số ván đi sau thắng, nếu vẫn bằng nhau sẽ bốc thăm để phân định thứ hạng. Đối với xếp hạng đồng đội thì Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào 03 VĐV có thứ hạng cao nhất của từng đội để xác định thứ hạng chung cuộc..

Các vận động viên tham gia tranh tài tại giải Vô địch Cờ tướng tỉnh Bình Dương năm 2024

Qua hai ngày thi đấu tranh tài, chiều ngày 28/7/2024 Giải Vô địch Cờ tướng tỉnh Bình Dương năm 2024 đã khép lại. Theo đó, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các vận động viên đạt thành tích cao tại giải. Ở nội dung cá nhân cờ tiêu chuẩn, huy chương vàng thuộc về vận động viên Nguyễn Triều Nghĩa (đơn vị Thuận An), huy chương bạc thuộc về vận động viên Bồ Hòa Bắc Thượng (đơn vị Phú Giáo), huy chương đồng thuộc về Trần Hoàng Giang (đơn vị Thuận An); Ở nội dung cá nhân cờ chớp, các vận động viên đơn vị thành phố Thuận An đã xuất sắc giành trọn bộ huy chương, lần lượt như huy chương vàng thuộc về vận động viên Nguyễn Triều Nghĩa, huy chương bạc thuộc về vận động viên Trần Hoàng Giang, huy chương đồng thuộc về Huỳnh Thanh Sơn. Với kết quả này, đơn vị Thuận An đạt nhất nội dung đồng đội cờ tiêu chuẩn và cờ chớp; đơn vị Thủ Dầu Một hạng nhì đồng nội cờ tiêu chuẩn, hạng ba nội dung cờ chớp; hạng ba nội dung đồng đội cờ tiêu chuẩn và hạng nhì cờ chớp thuộc về đơn vị Bến Cát.

Ban Tổ chức trao huy chương cho các đơn vị đạt thành tích

Giải Vô địch Cờ tướng tỉnh Bình Dương năm 2024 nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện môn Cờ tướng của tỉnh ngày càng phát triển, đồng thời tạo môi trường giúp các vận động viên có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiêm, nâng cao trình độ chuyên môn giữa các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đình Chiến