00:27 ICT Thứ tư, 17/09/2014
Bình Dương
Lịch làm việc
thôngbao
chính phủ
Tổng cục du lịch
Bảng đồ

 

Liên kết website

Liên kết website

Trang nhất » Du Lịch

Danh sách các Di tích và Danh thắng tỉnh Bình Dương

Tính đến tháng 8/2013, tỉnh Bình Dương hiện có 11 Di tích lịch sử, văn hóa được công nhận ở cấp Quốc gia, 39 Di tích lịch sử, văn hóa được công nhận cấp tỉnh.

Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

Căn cứ Nghị quyết số 41/2011/NQ-HĐND ngày 08/8/2011 của Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa VIII kỳ họp thứ 2 về Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Ngày 15/8/2011 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký ban hành Quyết định số 2303/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030;

Nghề sơn mài truyền thống tại Bình Dương

Bình Dương, trong tiến trình phát triển vùng đất mang đậm nét văn hoá làng nghề thủ công truyền thống. Sơn mài là một trong những làng nghề nổi tiếng, đã định vị trên địa bàn hơn 300 năm. Từ lối chế tác cha truyền con nối, các lớp nghệ nhân luôn dày công gởi cả tâm huyết để dần hoàn thiện thành tác phẩm sơn mài nghệ thuật lừng danh, với vẽ đẹp lộng lẫy và sâu lắng. Làng Tương Bình Hiệp – chiếc nôi nghề sơn mài Bình Dương Các nghề thủ công truyền thống sơn mài, chạm khắc, đồ mộc đã có từ rất sớm và phát triển mạnh ở đất Thủ – Bình Dương, vùng được định hình và phát triển nghề chủ yếu ở thị xã Thủ Dầu Một (Chánh Nghĩa, Phú Cường, Tương Bình Hiệp, Tân An, Định Hòa). Chiếc nôi nghề sơn mài Bình Dương là làng Tương Bình Hiệp.

NHÃN HIỆU TẬP THỂ “MĂNG CỤT LÁI THIÊU”

NHÃN HIỆU TẬP THỂ “MĂNG CỤT LÁI THIÊU”

Vườn cây ăn trái Lái Thiêu nằm dọc ven sông Sài Gòn cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một khoảng 10km về hướng Bắc và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20km theo hướng Nam, là một địa danh nổi tiếng hàng trăm năm nay với nhiều loại trái cây miền nhiệt đới thơm ngon như sầu riêng, bòn bon, chôm chôm, mít tố nữ, dâu,… đặc biệt là măng cụt được xem là trái cây tiêu biểu cho vùng đất này với diện tích rộng lớn chiếm hầu hết diện tích đất trồng cây lâu năm của Thuận An. Đây cũng là vùng chuyên canh trồng cây măng cụt thơm ngon hàng đầu và sớm nhất ở nước ta.

Mời tham dự Liên hoan Ẩm thực Đồng Nai lần thứ 3 - 2013

Sơ đồ mặt bằng Liên hoan Ẩm thực Đồng Nai lần thứ 3 - 2013

Liên hoan Ẩm thực Đồng Nai là hoạt động thường niên của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu về vùng đất – con người Đồng Nai nói riêng và các tỉnh, thành phố trong vùng Đông Nam Bộ nói chung.

 

Thông tin cấp phép

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 10

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25835

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 817299