Hoạt động Huyện Thị

Thị xã Tân Uyên tổ chức Giải Võ cổ truyền mở rộng năm 2018

(15:52 | 31/10/2018)

Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2016-2020. Ngày 28/10, Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Tân Uyên tổ chức Giải Võ cổ truyền thị xã mở rộng năm 2018.

TU_vocotruyen2018.jpg

Giải Võ cổ truyền mở rộng năm 2018 lần này có gần 200 vận động viên của 14 đơn vị tham gia gồm: các xã-phường thuộc thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng. Trong đó, thị xã Tân Uyên có 10 đội tham gia đến từ các xã-phường Uyên Hưng, Khánh Bình, Thái Hòa, Thạnh Phước, Tân Hiệp, Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh HIệp, Vĩnh Tân.

Tại giải năm nay, các vận động viên thi đấu với hai nội dung, thi đấu đối kháng cá nhân nam, nữ ở các hạng cân và thi quyền gồm 03 bài Lão hổ thượng sơn, Roi Thái Sơn, Tứ linh đao. Các vận động viên thi đấu theo thể thức đối kháng loại trực tiếp một lần thua. Sau 01 ngày thi đấu, Ban tổ chức đã trao 60 huy chương cho các vận động viên đạt giải nhất, nhì, ba ở từng nội dung thi đấu.

Thông qua giải đấu nhằm tạo mối quan hệ giao lưu đoàn kết, học tập kinh nghiệm chuyên môn lẫn nhau giữa các Câu lạc bộ võ Võ cổ truyền, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thể thao trẻ ở bộ môn Võ cổ truyền. Đồng thời, nhằm kiểm tra đánh giá công tác huấn luyện, xây dựng và đào tạo lực lượng vận động viên, qua đó phát hiện tài năng thể thao để bồi dưỡng, đào tạo, bổ sung cho các tuyến năng khiếu. Bộ môn Võ cổ truyền cũng là một trong những môn thể thao thế mạnh của thị xã Tân Uyên.

Hữu Đức – P.VH&TT Tân Uyên