Hoạt động Huyện Thị

Thị xã Tân Uyên tổ chức hội thi Giọng ca Tài tử - Cải lương lần thứ 12 năm 2018

(14:06 | 30/10/2018)

Vừa qua, Trung tâm Văn hóa thể thao thị xã Tân Uyên đã tổ chức hội thi Giọng ca tài tử - cải lương thị xã Tân Uyên mở rộng lần thứ 12 năm 2018.


TU_hoithigiongcacailuong.png

Hội thi với sự tham gia của 13 đội với 70 thí sinh đến từ 11 xã, phường của thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên và thị xã Bến Cát. Tại hội thi, các thí sinh dự thi với hơn 80 tiết mục hình thức đơn ca và song ca thuộc 20 bài tổ của nghệ thuật đờn ca tài tử cải lương. Những bài hát có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước giàu đẹp, những sáng tác mới của các tác giả trong và ngoài tỉnh, các sáng tác mới hát về Tân Uyên, Bình Dương.

Trải qua 03 vòng thi được tổ chức từ 23 – 28/10/2018, kết quả đêm Chung kết ở thể loại đơn ca Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba, 06 giải tư và 07 giải khuyến khích cho các thí sinh; Ở thể loại song ca Ban tổ chức đã trao 03 giải (nhất, nhì, ba) cho các cặp song ca cùng 06 giải phong trào cho các Câu lạc bộ Đờn ca Tài tử có nhiều giọng ca hay và dàn dựng chương trình tốt.

Qua hội thi, nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp những người yêu thích bộ môn dân ca, cải lương trên địa bàn thị xã có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi và nâng cao kỹ thuật ca, diễn nghệ thuật tài tử cải lương, đồng thời nhằm bảo tồn những giá trị truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc./.

 

Hữu Đức – P.VH&TT Tân Uyên