Tin Thể thao

Lớp tập huấn Bóng chuyền hơi tỉnh Bình Dương năm 2018

(15:10 | 18/09/2018)

Nhằm góp phần phát triển phong trào thể thao quần chúng rộng khắp toàn tỉnh, Vừa qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức cơ bản về cách chơi, luật chơi, phương pháp tổ chức, trọng tài môn Bóng chuyền hơi, lớp được tổ chức vào ngày 25 và 26/8/2018 tại Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Bình Dương.


taphuanbongchuyenhoi.jpg

Nhằm đảm bảo lớp tập huấn diễn ra thuận lợi và đạt chất lượng chuyên môn, Ban tổ chức đã quy định giới hạn số lượng tham dự tối đá là 40 học viên, là đồng chí các Cán bộ, nhân viên phụ trách về thể thao, các cô chú thuộc Hội người cao tuổi, Hội Thể dục dưỡng sinh đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Dương. Dù chỉ mới được giới thiệu và tập luyện trong 2 ngày, nhưng đã tạo cho các cô chú tham gia lớp tập huấn một niềm vui, niềm đam mê tập luyện và một sân chơi thật sự bổ ích đối với phong trào thể thao cho người cao tuổi trong tỉnh.

Môn Bóng chuyền hơi phù hợp với mọi lứa tuổi từ Thanh niên đến người cao tuổi do sân chỉ có chiều dài 12m, rộng 6m, kích thước sân nhỏ hơn nhiều so với môn Bóng chuyền truyền thống và có thể chơi được trên sân Cầu lông. Với diện tích sân nhỏ như vậy, trên sân mỗi đội chỉ có 5 thành viên, sự di chuyển không nhiều cộng với quả bóng được làm từ chất liệu nhựa mềm, chỉ nặng từ 200gram (đối với nữ), 250gram (đối với nam), lực tác động lên quả bóng không cần lớn cũng có thể đảm bảo đưa bóng sang sân đối phương. Nói đến Luật Bóng chuyền hơi thì cũng không khác nhiều so với môn Bóng chuyền truyền thống, nên việc tiếp cận môn này cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên cũng có một số điểm khác biệt như khi đội đạt được điểm số thì người phát bóng thay đổi liên tục theo chiều kim đồng hồ và mỗi người chỉ được phát 1 quả.

 Trao đổi với cô Võ Thị Huệ - Hướng dẫn viên Hội Thể dục dưỡng sinh thành phố Thủ Dầu Một – học viên tham gia lớp tập huấn cho biết: “Nhìn thấy trái bóng chuyền hơi tưởng chừng rất khó đánh và không phù hợp với lứa tuổi cô nhưng khi được báo cáo viên giới thiệu các kỹ thuật đỡ, đệm và phát bóng thật sự tôi thấy rất thích thú, tập mấy tiếng đồng hồ liền mà không bị đau tay vì trái bóng nhẹ và không gây nguy hiểm cho người chơi, thêm vào đó kỹ thuật chơi lại khá đơn giản, tạo cho tôi cảm giác thoải mái, rất vui, rất sảng khoái”. Cô còn cho biết thêm sau khi kết thúc khóa học sẽ về cơ sở triển khai liền cho các anh chị em trong hội môn mới này, để giúp các anh chị cao tuổi có thêm nhiều sự lựa chọn để rèn luyện thể thao giúp cho người già tìm thấy niềm vui niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

                                                                                           Kim Phúc