Hoạt động Huyện Thị

Dĩ An: Lớp tập huấn phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018

(13:34 | 11/07/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 2137/KH-UBND ngày 25/8/2017 của UBND thị xã Dĩ An về việc triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2017-2020, Sáng  04/7/2018, Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Dĩ An tổ chức Lớp tập huấn phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018.

Lớp tập huấn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018 diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và học tập cộng đồng phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An. Nơi đây vừa khánh thành và đưa vào hoạt động Hồ bơi đạt chuẩn, từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Tham gia lớp tập huấn có 50 học viên là giáo viên thể chất thuộc các trường học, nhân viên các cơ sở kinh doanh hồ bơi trên địa bàn thị xã tham gia chương trình tập huấn. Tại đây, học viên được các giảng viên trường Đại học TDTT TP.Hồ Chí Minh hướng dẫn 2 phần lý thuyết và thực hành phương pháp cứu người khi bị đuối nước, như: bơi thực dụng, bơi dìu người đuối nước, cứu đuối gián tiếp, cứu đuối trực tiếp, hô hấp nhân tạo...Sau chương trình học, các học viên trải qua buổi thực hành kiểm tra và được trao giấy chứng nhận hoàn thành Lớp tập huấn.

Qua lớp tập huấn, giúp cho các học viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, nhất là tình trạng đuối nước trẻ em trên địa bàn Dĩ An nói riêng, tỉnh Bình dương nói chung./.

Dĩ An (Thanh Dự)