Thông tin tuyên truyền

Sở VHTTDL tổ chức Hội thi Văn nghệ - Thể thao người khuyết tật tỉnh Bình Dương lần VIII năm 2018

(10:29 | 04/07/2018)

Với mục đích duy trì và phát triển phong trào văn nghệ thể dục, thể thao cho người khuyết tật trong toàn tỉnh, rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người khuyết tật nói chung. Góp phần đưa Luật Người khuyết tật vào những hoạt động cụ thể trong cuộc sống, thể hiện trách nhiệm sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với người khuyết tật. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho người khuyết tật tham gia vào các hoạt động phong trào văn nghệ thể dục, thể thao phù hợp với đặc điểm thể chất và tinh thần của người khuyết tật.


Nguoikhuyettat_2018.jpg

Thực hiện Kế hoạch số 2043/KH-UBND ngày 17/5/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc tổ chức Hội thi Văn nghệ, Thể thao cho người khuyết tật tỉnh Bình Dương lần thứ VIII năm 2018. Sáng  ngày 29 tháng 6 năm 2018, tại Trung tâm Thể dục Thể thao Cộng đồng thành phố mới Bình Dương và Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, đã diễn ra các nội dung thi đấu thể thao và thi văn nghệ dành cho người khuyết tật trong toàn tỉnh Bình Dương.

13 đội văn nghệ - thể thao trong toàn tỉnh đã về tham gia hội thi bao gồm 9 đơn vị huyện, thị, thành phố; Nhà tình thương tổ đoàn kết Thuận An, Trung tâm dạy người khuyết tật, Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An và Hội người mù tỉnh. Sau một ngày sôi nổi diễn ra các nội dung thi thể thao (bơi lội, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, điền kinh, đua xe lăn). Cùng với 13 chương trình văn nghệ với đầy đủ các thể loại ca múa. Gần 300 vận động viên, diễn viên đã rất nỗ lực và tích cực tham gia thi đấu, thi diễn sôi nổi với tinh thần lạc quan và nghị lực phi thường, luôn hướng về phía trước. Có thể nói rằng, việc tổ chức Hội thi Văn nghệ - Thể thao người khuyết tật tỉnh Bình Dương lần VIII năm 2018 chính là dịp để để gắn kết mối quan hệ giữa những người cùng cảnh ngộ; là nơi để những người khuyết tật có dịp giao lưu, học hỏi, thắt chặt thêm tình đoàn kết.

Trong buổi tổng kết, trao giải hội thi, Ban Tổ chức đã trao gần 90 giải thưởng các thể loai văn nghệ và thể thao, giải toàn đoàn (giải thưởng cao nhất của hội thi) thuộc về đơn vị Thành phố Thủ Dầu Một, giải nhì thuộc về đơn vị thị xã Thuận An, giải ba thuộc về đơn vị Trung tâm dạy người khuyết tật, hai giải khuyến khích thuộc về đơn vị Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật thị xã Thuận An và đơn vị thị xã Dĩ An.

Hội thi do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức. Hội thi này cũng nhằm triển khai Đề án trợ giúp Người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2013- 2020 đã được phê duyệt tại Quyết định số 2844/QĐ-UBND ngày 12/11/2013 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương.

                              Trần Thị Hương (Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh)