Tin Thể thao

Trường Năng khiếu TDTT Bình Dương chuyển giao vận động viên xuất sắc môn bóng đá lên Công ty Cổ phần Đào tạo Bóng đá trẻ BECAMEX (BFT)

(15:52 | 25/06/2018)

Sáng ngày 14/6/2018, Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ Ký kết chuyển giao vận động viên Bóng đá trẻ giữa Trường Năng khiếu TDTT và Công ty Cổ phần Đào tạo Bóng đá trẻ BECAMEX (BFT).

 


 

kychuyengiao.jpg

Đến dự có Ông Nguyễn Phú Yên – Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Bà Võ Kim Phụng – Hiệu trưởng cùng Ban lãnh đạo Nhà trường, ông Hồ Hồng Thạch – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần CLB Bóng đá Bình Dương, ông Đặng Trần Chỉnh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo Bóng đá trẻ BECAMEX (BFT) và Ban lãnh đạo Công ty. Cùng với sự có mặt của 13 VĐV bóng đá trẻ và phụ huynh tham dự.

Trong những năm qua, công tác quản lý đào tạo các môn thể thao nói chung và môn bóng đá nói riêng của Trường Năng khiếu TDTT luôn đạt và vượt chỉ tiêu được giao về số lượng vận động viên đôn tuyến trên, cũng như thành tích huy chương tại các giải thi đấu Cụm, Khu vực, Quốc Gia. Hiện tại bộ môn bóng đá của Nhà trường đang có hệ thống đào tạo rộng khắp trên toàn tỉnh gồm 16 đội năng khiếu cơ sở với gần 300 VĐV tham gia tập luyện; tuyến trẻ - năng khiếu tập trung tập luyện tại Trường bao gồm tuyến U11 có 18 VĐV; U13 có 24 VĐV, U15 có 17 VĐV với nhiệm vụ đào tạo tham gia thi đấu các giải lứa tuổi khu vực và toàn quốc, đặc biệt là đôn lên tuyến trẻ của Becamex Bình Dương.

Kết quả qua kiểm tra đôn tuyến, có 13/17 VĐV đạt tiêu chuẩn để đôn lên đội U15 của Công ty Cổ phần Đào tạo Bóng đá trẻ BECAMEX (BFT). Phía công ty sẽ tiếp tục quản lý, đào tạo, huấn luyện các vận động viên này về chuyên môn và học văn hóa. Trước đó năm 2017, nhà trường cũng đã chuyển giao lên Công ty 17 vận động viên bóng đá trẻ U15.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như lãnh đạo Công ty ghi nhận kết quả đào tạo của nhà trường, hai đơn vị tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác đào tạo, phát triển thể thao chung của tỉnh nhà trong thời gian tới.

                                                          Lê Đình Chiến – Trường Năng khiếu TDTT