Hoạt động Huyện Thị

Bàu Bàng tổ chức Hội thi “Giai điệu dân ca Bắc-Trung bộ” lần thứ I năm 2018

(15:31 | 27/06/2018)

Chiều ngày 21/6/2018, Trung tâm Văn hóa - Thể thao phối hợp với Huyện đoàn, Hội người cao tuổi, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thi “Giai điệu dân ca Bắc-Trung bộ” lần thứ I năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Minh Thành - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện; cùng đại diện lãnh đạo một số ban ngành huyện và đông đảo các đội tham gia Hội thi.

BB_giaidieudancaBTB.jpg

Hội thi năm nay đã thu hút hơn 200 thí sinh đến từ 7/7 xã trên địa bàn huyện với 43 tiết mục Đơn ca, song tam ca và tốp ca. Nội dung thi xoay các bài hát dân ca thuần túy, các bài mang âm hưởng dân ca về quê hương đất nước, ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, các vùng miền….. Kết quả Ban Tổ chức đã trao 27 giải thưởng các loại cho các phần thi xuất sắc nhất.

Hội thi là dịp để các thí sinh giao lưu học hỏi lẫn nhau thông qua các làn điệu dân ca của các vùng miền khác nhau trên đất nước Việt Nam. Qua đó càng khơi dậy niềm tự hào về tình yêu quê hương, đất nước./.

Phòng VHTT Bàu Bàng