Hoạt động Huyện Thị

Thị xã Tân Uyên: Rộn ràng Ngày hội Gia đình Văn hóa - Thể thao tiêu biểu năm 2018

(14:57 | 08/06/2018)

Sáng ngày 03/6/2018, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Tân Uyên, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã tổ chức Ngày hội Gia đình Văn hóa - Thể thao tiêu biểu năm 2018. Về dự ngày hội có bà Nguyễn Thị Kim Nguyên - Ủy viên Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên cùng 12 gia đình tiêu biểu đại diện cho 12 xã, phường trên địa bàn và hơn 100 cổ động viên, làm nên không khí rộn ràng, hào hứng cho ngày hội năm nay.


TU_ngayhoigiadinh.jpg

Ngày hội din ra với 5 nội dung thi, gồm các phần thi: Tự giới thiệu - Năng khiếu, Gia đình hiểu nhau, thi thể thao, thi nấu ăn và thi hát karaoke dành cho cổ động viên. Trong phần thi tự giới thiệu - năng khiếu, trong thời gian 7 phút, mỗi gia đình với 4 thành viên lần lượt tự giới thiệu về những đặc điểm, thành tích nổi bật của gia đình mình trong các hoạt động phong trào thông qua hình thức: thơ, ca, hò vè, tiểu phẩm…, đồng thời, trình bày một tiết mục năng khiếu như ca, hát, múa, ảo thuật, tấu hài, biểu diễn nhạc cụ, viết thư pháp… Tiếp sau đó là không khí sôi nổi của phần thi thể thao với trò chơi vận động “Chung sức” - đưa bóng vào sọt. Cũng trong ngày hội, các gia đình có dịp thể hiện sự thấu hiểu giữa các thành viên qua trò chơi “Gia đình hiểu nhau”, mỗi đội chia thành 2 cặp, được bố trí ngồi quay lưng và cách xa nhau để cùng trả lời những câu hỏi của Ban Tổ chức, gia đình giành chiến thắng là gia đình có nhiều đáp án trùng khớp nhất. Ngày hội còn là dịp để các thành viên trổ tài nấu ăn qua phần thi “Gia đình ẩm thực”, chế biến 2 món ăn cho một bàn ăn 10 người, kết quả phần thi được đánh giá dựa trên các tiêu chí về thời gian, vệ sinh, chất lượng món ăn, hình thức trình bày và thuyết trình ấn tượng. Bên cạnh những phần thi cho gia đình, các cổ động viên về dự ngày hội đã hăng hái thể hiện năng khiếu ca hát qua phần thi hát karaoke, người thắng cuộc được xác định qua điểm số do máy chấm điểm tự động.


      Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các gia đình xuất sắc. Trong phần thi tự giới thiệu - năng khiếu, giải nhất thuộc về gia đình đến từ phường Khánh Bình; phần thi thể thao “Chung sức”, giải nhất được trao cho gia đình của đơn vị phường Tân Phước Khánh; phần thi ẩm thực, 02 gia đình đến từ phường Khánh Bình và xã Thạnh Hội đạt giải nhất. Kết quả chung cuộc toàn đoàn gia đình của phường Thạnh Phước đạt giải nhất, giải nhì thuộc về gia đình của phường Khánh Bình và giải ba gia đình phường Thái Hòa.

Ngày hội Gia đình Văn hóa - Thể thao tiêu biểu năm 2018 diễn ra thành công đã góp phần tuyên truyền sâu rộng về vị trí, vai trò của việc xây dựng gia đình Việt Nam với các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội, hướng đến “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” và hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2018. Đây cũng là dịp để các gia đình trong toàn thị xã có dịp gặp gỡ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trao dồi kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc./.

Hữu Đức – P.VHTT Tân Uyên