Hoạt động Đảng và Đoàn thể

Đoàn cơ sở Sở VHTT&DL tổ chức chương trình sơ kết 02 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, chương trình tọa đàm và hội thi kể chuyện Bác Hồ

(16:12 | 21/05/2018)

Nhằm báo cáo, đánh giá sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018). Sáng ngày 17/5/2018, Đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL đã tổ chức chương trình Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chương trình tọa đàm và Hội thi kể chuyện Bác Hồ.


doancssoket02namct05.jpg

Đến dự chương trình có đ/c Nguyễn Phú Yên – Bí thư Đảng ủy Sở VH,TT&DL, đ/c Phùng Thị Phương Lê – Phó bí thư Đoàn Khối các cơ quan, các đ/c là lãnh đạo Chi bộ các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở, các đ/c đại diện BCH các cơ sở đoàn trong Cụm 3 – Khối các cơ quan, cùng các đ/c cán bộ đoàn, ĐVTN Sở VH,TT&DL. Trong chương trình Hội nghị sơ kết các đại biểu đã được nghe đại diện Ban Chấp hành Đoàn cơ sở báo cáo tổng quát về những kết quả đã đạt được trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những mô hình, cách làm mới, đề xuất những kiến nghị gửi đến cấp ủy, đoàn cấp trên; báo cáo tham luận về các giải pháp thực hiện hiệu quả của Chi đoàn Bảo tàng tỉnh. Đại diện đoàn cấp trên đã có nhiều ý kiến đánh giá cao, biểu dương về những kết quả thực hiện được của Đoàn cơ sở đồng thời góp ý về một số nội dung cần chú ý để nâng cao hiệu quả việc thực hiện trong thời gian sắp tới.

          Tiếp sau Hội nghị Sơ kết là Chương trình Tọa đàm, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Sở VH,TT&DL và Đoàn khối các cơ quan tiếp tục giải đáp những thắc mắc của các ĐVTN xoay quanh chủ đề "Thanh niên với văn hóa mạng xã hội". Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã chỉ rõ những mặt tích cực và hạn chế khi sử dụng mạng xã hội. Định hướng ĐVTN sử dụng mạng xã hội như là một công cụ để học tập, trau dồi tri thức, kỹ năng phục vụ công tác chuyên môn. Nâng cao nhận thức của ĐVTN trong việc tiếp thu thông tin có chọn lọc và cần trách nhiệm hơn trong việc chia sẻ thông tin trong cộng đồng.

          Cuối cùng là chương trình Hội thi "Kể chuyện Bác Hồ" với sự tham gia của 08 đội là các Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Sở VH,TT&DL. Hội thi là dịp để ĐVTN các Chi đoàn giao lưu với nhau, thể hiện kỹ năng kể chuyện, đồng thời là cơ hội để tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn về ý nghĩa, bài học kinh nghiệm trong các mẩu chuyện về tấm gương, phong cách, đạo đức của Bác từ đó vận dụng vào công việc, cuộc sống hàng ngày. Sau nhiều giờ tranh tài sôi nổi, kết quả giải nhất thuộc về Chi đoàn Trường Năng khiếu TDTT, giải nhì là Chi đoàn Trung tâm Văn hóa & Điện ảnh, giải ba là Chi đoàn Trung tâm Xúc tiến Du lịch và 02 giải khuyến khích thuộc về Chi đoàn Thư viện tỉnh và Chi đoàn Trung tâm TDTT.


Phạm Lê Khoa (Đoàn CS Sở VH,TT&DL)