Tin Thể thao

Đội xe đạp trẻ nam Bình Dương tham dự Giải xe đạp toàn quốc về nông thôn An Giang lần thứ 23 năm 2018.

(14:52 | 21/05/2018)

Giải xe đạp toàn quốc về nông thôn An Giang lần thứ 23 năm 2018 do Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao tỉnh An Giang phối hợp với Tập đoàn Lộc Trời tổ chức Tour xe đạp toàn quốc về nông thôn tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời lần thứ 23 năm 2018 với chủ đề “23 năm nối kết những cung đường”. Giải đấu năm nay có sự tham dự của 63 tay đua đến từ 9 đội trong nước như: Buke Life Đồng Nai, Dược Domesco Đồng Tháp, Quân Khu 7, Premium Vĩnh Long, tuyển trẻ Việt Nam, Cần Thơ, trẻ Bình Dương, Bảo vệ Thực vật An Giang, đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang 1 đội nước ngoài, đội Go For Gold đến từ Philippines.

xeDaphatngoctroi_2018.jpg

Lộ trình thi đấu của giải đua với tổng cự ly 939 km diễn ra trong 11 chặng. Sau chặng đầu tiên xuất phát tại Đảo Ngọc Phú Quốc (Kiên Giang), đoàn đua đi qua qua 11 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và kết thúc tại thành phố Long Xuyên, An Giang vào ngày 19-5. Giải năm nay cũng là lần đầu tiên, giải được áp dụng cho các vận động viên trẻ có độ tuổi từ 16 đến 22, để tranh áo vàng chung cuộc, áo xanh xuất sắc và chức vô địch đồng đội với tổng giải thưởng lên đến 600 triệu đồng.

Tại giải này, các cua rơ trẻ Bình Dương đặc biệt là cua rơ Hà Kiều Tấn Đại, đã thi đấu xuất sắc về nhất chặng từ thành phố Cà Mau đi TP Sóc Trăng dài 121km, giành hạng 1 giải thưởng dọc đường Sprint tại chặng 2 từ Hà Tiên về Rạch Giá dài 90km và mặc áo xanh sau 5 chặng thi đấu. Tại chặng 8 từ Bến Tre đi Kiến Tường (Long An) cự ly dài 101 km các cua rơ trẻ Bình Dương đã giành được hạng 3 đồng đội. Ngoài ra các đồng đội như Nguyễn Thanh Hiền đã giành hạng 3 giải thưởng dọc đường chặng 7 từ Cần Thơ đi Trà Vinh dài 100km và Lê Văn Minh cũng giành hạng 3 giải thưởng dọc đường chặng 10 từ Nhà Bàng (An Giang) đi Long Xuyên (An Giang) dài 80km.

Đây là giải đấu để Ban huấn luyện và các vận động viên đội xe đạp trẻ nam Bình Dương cọ sát, học tập kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn nhằm chuẩn bị tham dự giải trẻ toàn quốc năm 2018 trong thời gian tới.

Lê Đình Chiến – TNK.TDTT