Tin nội bộ

Lễ Kỷ niệm 10 năm hợp nhất Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

(14:39 | 02/04/2018)

Sáng 30-3, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 10 năm ngày hợp nhất ngành (01/4/2008 – 01/4/20118) nhằm ôn lại những chặng đường phát triển của ngành trong thời gian qua, đồng thời tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành có dịp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác và giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao. 


10nam_chuba.jpg

Tại buổi họp mặt ông Nguyễn Khoa Hải - Phó Giám đốc Sở thay mặt Ban lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du  (VHTT&DL) đã ôn lại chặng đường phát triển của ngành trong thời gian qua. Trong 10 năm qua Sở VHTT&DL đã liên kết, phối hợp tổ chức nhiều sự kiện tiêu biểu như: Festival Gốm sứ Việt Nam - Bình Dương năm 2010, Lễ hội Lái Thiêu Mùa trái chín năm 2013, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017… Qua đó góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, vị thế, điểm đến của Bình Dương đối với bạn bè trong nước và quốc tế. Sở VHTT&DL đã 8 lần nhận Cờ Thi đua của UBND tỉnh, của Bộ VH –TT & DL. Được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2014; Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2017. Đã có nhiều cá nhân, tập thể của ngành vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của các cấp. Đồng thời, hàng năm Sở VHTT&DL còn thực hiện tốt chính sách thi đua khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động của ngành, đặc biệt trong 2015 có 12 nghệ nhân trong lĩnh vực văn hoá phi vật thể của Bình Dương đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”. 

Trước đó, các phòng ban, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở VHTT&DL và phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao các huyện, thị xã, thành phố đã giao lưu tranh tài sôi nổi qua nhiều nội dung thi như: kéo co, đội nón chạy tiếp sức, cắm hoa, hát karaoke.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho ông Lê Phan Thuần, nguyên Phó Giám đốc Sở VHTT&DL; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho nhiều cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành văn hóa, thể thao và du lịch./.