Tin Thể thao

Giải việt dã Chào năm mới 2018

(15:01 | 02/01/2018)

Sáng 01/01/2018, Giải Việt dã Chào năm mới - BTV Number One lần thứ 19 năm 2018 đã được diễn ra tại Quảng trường Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh. Giải là hoạt động thường niên do Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương (BTV) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Tham dự giải có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, các nhà tài trợ và gần 10.000 người tham gia.

Giải Việt dã Chào năm mới 2018 nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa thể thao mang ý nghĩa mừng Đảng, mừng xuân; kỷ niệm 21 năm Bình Dương phát triển; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mở đầu một năm mới với nhiều điều tốt đẹp. Giải năm nay quy tụ 200 VĐV nam, nữ đến từ 22 tỉnh, thành trên cả nước dự tranh các nội dung thuộc hệ đội tuyển. Ở hệ phong trào, giải quy tụ hơn 600 VĐV. Riêng số lượng VĐV thuộc khối đông hưởng ứng là hơn 7.000 người.

giaivietdachaonammoi_2018.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh trong suốt 19 năm qua, ngày đầu tiên của năm mới Dương lịch cũng là ngày tỉnh Bình Dương tổ chức Giải việt dã Chào năm mới, khởi đầu cho chuỗi các hoạt động thể dục thể thao của tỉnh trong năm. Giải việt dã đầu năm mới đã trở thành hoạt động ý nghĩa nhằm phát triển mạnh mẽ phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị, học tập lẫn nhau giữa các đơn vị tham dự giải…

Sau lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh các nhà tài trợ, các thành viên Ban tổ chức giải đã chạy hưởng ứng cùng với khối đông gần 7.000 người đến từ các hội thể dục dưỡng sinh của tỉnh và các huyện thị, thành phố; đại diện các tổ chức đoàn, hội thanh niên, phụ nữ và thanh, thiếu niên là học sinh, sinh viên trong tỉnh. Tiếp đó, đã diễn ra các phần tranh tài ở các nội dung hệ tuyển và chung kết các nhóm phong trào.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao hạng từ nhất đến mười cho các VĐV đạt giải ở các cự ly và trao giải đồng đội, chạy tập thể cho các đơn vị. Cụ thể, tuyển nữ cự ly 5km hạng nhất thuộc về VĐV Lê Thị Kim Phượng – Ninh Thuận, hạng nhì thuộc về Nguyễn Thị Ngọc Phương – Bình Phước, hạng ba thuộc về Hoàng Thị Ngọc Hoa - Bình Phước; đồng đội nữ, hạng nhất Bình Phước, hạng nhì Bà Rịa - Vũng Tàu, hạng ba Khánh Hòa. Tuyển nam cự ly 10km, hạng nhất thuộc về VĐV Đỗ Văn Tính – Bình Thuận, hạng nhì thuộc về VĐV Huỳnh Tấn Tiến – Quảng Ngãi, hạng ba thuộc về VĐV Nguyễn Quốc Dũng – Khánh Hòa; đồng đội nam, hạng nhất Bình Thuận, hạng nhì Lâm Đồng, hạng ba Quảng Ngãi.