Tin nội bộ

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị sơ kết công tác của ngành 9 tháng năm 2017

(16:02 | 20/10/2017)

Sáng ngày 18/9/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Bàu Bàng, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác của ngành 9 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2017. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Huỳnh Ngọc Đáng - Giám đốc Sở VHTT&DL, ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng và đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.


soket9thang_2017.jpg

Trong 9 tháng qua, toàn ngành đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước và các sự kiện chính trị của địa phương, trong đó nổi bật là tổ chức thành công Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017. Phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình tiếp tục được triển khai nhân rộng gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp năm 2017 - 2018 đã và đang được tổ chức đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu đề ra. Các đội tuyển thể thao của tỉnh tham gia 102 giải và đã giành được 575 huy chương các loại, đặc biệt là sự đóng góp của Bình Dương vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Tổng lượt khách đạt 4 triệu lượt (tăng 8.1% so với cùng kỳ năm 2016), doanh thu du lịch đạt 1.100 tỷ đồng (tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016), trong đó riêng Khu du lịch Đại Nam Văn hoá, Du lịch, Thể thao đón khoảng 2 triệu lượt.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình triển khai thực hiện ngành cũng còn những khó khăn, hạn chế như: công tác quản lý, hoạt động của một số thiết chế văn hoá, thể thao chưa phát huy hết hiệu quả công năng sử dụng; tình hình hoạt động biến tướng của loại hình trò chơi điện tử (game bắn cá), karaoke còn diễn biến phức tạp, gây mất trật tự xã hội; tình trạng quảng cáo rao vặt không đúng quy định còn diễn ra ở nhiều nơi, làm mất mỹ quan đô thị; công tác xã hội hoá còn vướng mắc về mặt thủ tục nên chưa thực sự thu hút nhà đầu tư; cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch vẫn chưa được đầu tư đồng bộ, nhất là hạ tầng phục vụ phát triển du lịch đường sông.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Huỳnh Ngọc Đáng - Giám đốc Sở VHTT&DL đã nghi nhận những cố gắng của toàn ngành trong việc đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đồng thời yêu cầu các đơn vị, địa phương cần phải chủ động hơn nữa trong việc rà soát những công việc còn tồn đọng, những vấn đề cần phải giải quyết trước mắt cũng như tiếp tục tham mưu các cấp thẩm quyền xem xét, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn, trong quá trình triển khai thực hiện những mô hình mới, cách làm hay của các địa phương cần được tiếp tục nhân rộng, qua đó nhằm đảm bảo để các lĩnh vực của ngành phát triển đúng hướng và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thế Thuật (VPS)